Xpander chạm mốc 80.000 xe bán ra tại Việt Nam

Chưa tròn 5 năm kể từ ngày xuất hiện tại Việt Nam, mẫu xe Mitsubishi Xpander đã chạm ngưỡng 80.000 chiếc, con số có thể khiến nhiều mẫu xe phải mất 10 năm.

Đại diện hãng xe Nhật Bản cho biết, hết tháng 5 đã có 80.000 chiếc Xpander tới tay khách Việt. Như vậy, kể từ khi ra mắt vào ngày 8/8/2018, mất 4 năm 10 tháng để mẫu MPV chạm ngưỡng doanh số vốn là của hiếm tại thị trường Việt Nam.

Với tốc độ bán này, trung bình mỗi tháng Mitsubishi giao khoảng gần 1.400 xe. Tại thị trường Việt Nam, mốc trên 1.000 xe mỗi tháng là nơi dành cho top 10 bán chạy. Thực tế, từ khi xuất hiện, trừ năm 2018 chỉ bán 4 tháng, Xpander đều đặn có mặt trong top 10 hàng năm. Cụ thể:

Trước 2018, phân khúc MPV ngoài Innova là bá chủ với mức giá tầm trung 800-900 triệu đồng, thấp hơn có Kia Carens, Chevrolet Orlando, nhưng tất cả đều không thể làm khó mẫu xe của Toyota. Nhưng kể từ tháng 8 năm đó, Xpander làm thay đổi cục diện. Người dùng định hình rõ hơn về khái niệm MPV cỡ nhỏ, và cũng từ đó, mẫu xe của Mitsubishi trở thành cái tên phủ sóng phân khúc.

Trong những năm qua, một số mẫu xe mới xuất hiện, nhưng mẫu xe Mitsubishi Xpander vẫn là xe bán chạy nhất phân khúc trong 5 năm liên tiếp.

Thành công của Xpander cũng được thể hiện thông qua các giải thưởng mà mẫu xe này đạt được, với 36 giải từ các đơn vị báo chí trong và ngoài nước. Xpander cũng là xe đoạt giải MPV của năm, liên tiếp tại Car Awards 2021 và 2022, do VnExpress tổ chức.

Xpander bản MPV và Cross được người dùng ưa chuộng bởi thiết kế hiện đại và khá trẻ trung, nội thất 5+2 đủ cho cả nhu cầu gia đình và xe dịch vụ, lượng tính năng cũng đa dạng. Xe có khoảng sáng gầm lớn nhất phân khúc, hệ thống treo đời mới nâng cấp giúp cảm giác lái tốt hơn, mức tiêu thụ nhiên liệu và giá bán hợp lý.

Khi lượng bán tăng trưởng nhanh, hãng xe Nhật đồng thời nâng cấp hệ thống dịch vụ bán hàng và sau bán hàng để có thể phục vụ khách quy chuẩn hơn. Hãng hiện có 52 nhà phân phối tại 39 tỉnh, thành toàn quốc với cơ sở vật chất và nhận diện đều tốt hơn trước.

Kỷ niệm 5 năm Xpander có mặt tại Việt Nam, Mitsubishi áp dụng chương trình tri ân giảm giá 20% phụ tùng bảo dưỡng và miễn phí kiểm tra xe trong hai tháng, từ 8/6 - 8/8. Hiện xe có giá 555 - 658 triệu đồng cho 3 phiên bản MPV và 698 triệu bản Cross.

Nguồn: Tuấn Vũ VNexpress.net

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 1 đánh giá)

Bình luận

Tin tức khác

Top

   (0)